Lịch sử của Câu lạc bộ bóng đá Fulham

Được thành lập vào năm 1879 bởi các thành viên của nhà thờ trên đường Star, West Kensington biến Fulham trở thành câu lạc bộ lâu đời nhất ở London. Chính nơi đây, các cô cậu học sinh đã đá bóng với nhau trên những sân chơi xập xệ đã thành lập câu lạc bộ tiếng Anh mà chúng ta đều biết ngày nay. Lần chinh phục đầu tiên của họ tại một giải đấu Cúp là vô địch – Cúp Nghiệp dư Tây London vào năm 1887 và 12 tháng sau đó, họ đổi tên từ một đội bóng đã bị rút ra từ lâu, Câu lạc bộ Bóng đá Trường Chủ nhật Fulham St Andrews thành tên ngắn hơn là Fulham FC. Năm 1893, sau đó họ đã giành chức vô địch West London League ngay trong nỗ lực đầu tiên nhưng câu lạc bộ này vẫn thi đấu nghiệp dư trong 5 năm nữa. Fulham chuyển sân vào năm 1896 đến Craven Cottage nổi tiếng hiện nay và sau đó vào năm 1897, họ hoàn thành việc chuyển sang bóng đá chuyên nghiệp và chơi ở Southern League. Năm 1907, với hai danh hiệu Liên đoàn miền Nam, họ đã được chấp nhận tham gia Liên đoàn bóng đá.

Trận đấu đầu tiên của Fulham ở Giải hạng 2 là trên sân nhà trước Hull City; đáng tiếc là họ đã để thua với tỷ số 1-0. Đây chỉ là một bước lùi nhỏ khi họ nâng cao trận đấu và vị trí trên bảng và kết thúc mùa giải mở màn ở vị trí thứ 4 đáng nể. Niềm hy vọng cao về việc câu lạc bộ giành ligue 1 2021 quyền thăng hạng lên Hạng 1 đã sớm tan thành mây khói và sự hiểu biết về việc trải qua vài thập kỷ tiếp theo ở Hạng 2 đã trở nên vững chắc chỉ với những màn trình diễn của nhà máy. Bóng đá hoặc sự thiếu thốn của nó đã giáng cho Fulham một đòn tàn nhẫn hơn vào cuối mùa giải 1927, khi chứng kiến ​​câu lạc bộ xuống hạng 3; chính thức được gọi là Sư đoàn 3 Miền Nam. Ở một mức độ nào đó, các kỹ năng và năng khiếu bóng đá của Fulham phù hợp hơn với giải hạng dưới này và nó sẽ đòi hỏi một sự thay đổi cơ bản của câu lạc bộ để hướng tới một trạng thái tốt hơn. Việc sửa đổi các nguyên tắc cơ bản của câu lạc bộ từ trên xuống dưới đã không xảy ra trong một đêm. Trải qua 3 mùa giải ở Hạng 3 đã dạy cho Fulham một bài học vô giá về sự tự mãn và tự cao. Mùa giải 1931/32, Fulham vươn lên đỉnh cao và một lần nữa làm chủ vận mệnh của chính mình khi đứng đầu bảng với những chiến thắng như 10-2 trước Torque United và ghi được 111 bàn thắng ấn tượng trong mùa giải đó, họ được thăng hạng trở lại giải hạng 2.

Những món quà bóng đá và phong độ mới có được của Fulham tiếp tục diễn ra ở mùa giải tiếp theo khi họ vươn lên dẫn đầu bảng và khả năng thăng hạng liên tiếp rất có thể xảy ra nhưng với một số chiến thắng tốt trước Stoke City và Tottenham Hotspur, họ đã bị bóp nghẹt ở vị trí thứ 3.

Năm 1949, bước vào thời kỳ được coi là kỷ nguyên bóng đá hiện đại, ước mơ và tham vọng của Fulham đã trở thành hiện thực khi họ thăng hạng lên Hạng 1. Cùng với đó là trách nhiệm cạnh tranh với những câu lạc bộ bóng đá lão luyện có những cầu thủ đẳng cấp thế giới. lúc xử lý của họ. Mùa giải đầu tiên của Fulham ở hạng đấu cao nhất chứng kiến ​​họ gặp khó khăn và những màn trình diễn kém cỏi là điều thường xuyên và gần như trở thành tiêu chuẩn của câu lạc bộ. Kết thúc mùa giải không thể đến sớm hơn và điều kỳ diệu là Fulham đã duy trì vị trí thứ 17 trên bảng xếp hạng. Nhiều điều tương tự tiếp theo vào mùa giải sau khi câu lạc bộ chủ quản một lần nữa để tránh xuống hạng. Mặc dù vậy, không thể tránh khỏi, trong mùa giải 1951/52, vị trí cuối bảng của họ có nghĩa là Division 1 đã hết thời đối với họ.

Những năm sau đó Fulham chưa bao giờ thực sự thể hiện được điều gì đặc biệt cho đến khi họ tìm lại được phong độ nhất định và lọt vào bán kết FA Cup năm 1958. Điều này mang lại cho họ niềm tin mà họ rất cần. Một sự thúc đẩy khác cho câu lạc bộ đến khi họ thăng hạng trở lại hạng đấu cao nhất của bóng đá. Tự tin hơn, điều này đã thu hút những món quà bóng đá của Graham Leggat, người đã có 277 lần ra sân cho Fulham và ghi được 134 bàn thắng, đưa anh ấy vào top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho câu lạc bộ. Họ đã kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 10 tầm thường, đó là vị trí cao nhất của họ ở giải hạng 1 vào thời điểm đó. Trong những khoảng thời gian này, Craven Cottage có thể thu hút hơn 30.000 người.